5 เทคนิคตกแต่งของ Interior Designer

5 เทคนิคตกแต่งของ Interior Designer

บ้านสวยโดนใจ ใครก็อยากอยู่ เคล็ดไม่ลับการตกแต่งบ้านแบบง่าย ๆ 5 ข้อ จาก Interior Designer มืออาชีพ ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้น่าอยู่ขึ้นแบบทันตาเห็น 

 

1. ใช้ความเรียบง่าย

แนวคิด ความเรียบง่าย สไตล์มินิมอล ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ เป็นแนวการออกแบบตกแต่งที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอย และดูสวยงาม สบายตา

การแต่งบ้านที่ดีนั้นควรคำนึงถึงที่ว่างและพื้นที่ใช้สอยให้มีความสมดุลกับความสวยงาม การพยายามนำไอเดียต่าง ๆ มาใส่เกินความจำเป็นนอกจากจะทำให้ห้องขาดความเป็นเอกภาพแล้ว ยังอาจทำให้ห้องรกเกินพอดี

 

2. ห้องขนาดเล็ก ใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน

ห้องขนาดเล็กมักจะมีพื้นที่เหลือใช้น้อย แค่เฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ก็กินเนื้อที่ไปแล้วเกือบครึ่ง ทำให้ห้องดูแคบจนน่าอึดอัด การใช้สีช่วย อาจจะเริ่มจากผนังห้อง ใช้สีผนังหรือใช้วอลเปเปอร์สีอ่อน ๆ เช่น สีครีม ช่วยให้ห้องดูโปร่ง โล่งสบายตา  หรือหาเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์สีอ่อน ๆ ที่เคลื่อนย้ายง่ายมาใช้งานแทนแบบถาวรก็เป็นไอเดียที่ดูน่าสนใจ

 

3. กระจกวิเศษจริง

เลือกใช้กระจกเงาให้มีขนาดใหญ่  ใช้กระจกสะท้อนเข้ามาช่วยจะทำให้รู้สึกว่าห้องทึบน้อยลง เพราะเวลามองไปที่กระจกซึ่งสะท้อนภาพภายในห้องจะรู้สึกเหมือนมีพื้นที่มากขึ้นโดยอัตโนมัติ โรงแรมหลายแห่งก็นิยมใช้วิธีตกแต่งภายในแบบนี้ โดยติดกระจกที่ตู้เสื้อผ้า ลวงตาคนพักให้รู้สึกว่าห้องดูกว้างขึ้น

 

4. สีเขียวของต้นไม้ช่วยคุณได้

การวางกระถางต้นไม้ประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละส่วนของบ้านจะทำให้บ้านดูดีขึ้นได้  สีเขียวของใบไม้ก็ทำให้รู้สึกร่มรื่น สบายตา สบายใจ แถมต้นไม้เหล่านี้หลายชนิดยังสามารถดูดซับมลพิษ ทำให้ปริมาณความชื้นในห้องสมดุล

 

5. Mix & Match จากของที่มีอยู่

การตกแต่งห้องใหม่ ไม่จำเป็นต้องหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมดเลยทีเดียว แต่เริ่มจากการนำเอาของเดิมที่มีอยู่มามิกซ์ แอนด์ แม็ทซ์ ให้เข้ากันก็ดูดีไปอีกแบบ แถมยังช่วยประหยัดงบการตกแต่อีกด้วย

เห็นไหมว่าการตกแต่งภายในให้บ้านน่าอยู่นั้นไม่ยากอย่างที่คิดและไม่ต้องใช้เงินมากเลยขอแค่เรามีความตั้งใจและมีไอเดียดีๆก็สามารถเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่กว่าเดิมได้แล้วหากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งบ้านติดตามเราไว้ได้เลยเพราะเรายังมีเคล็ดลับการแต่งบ้านดีๆอีกเยอะที่จะนำมาฝากกัน

สินค้าแนะนำ