โทนสีของไม้  เลือกที่ใช่ ได้ตามใจชอบ

โทนสีของไม้ เลือกที่ใช่ ได้ตามใจชอบ

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ได้รับความนิยมมายาวนาน หากลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวย ๆ  สักชิ้น มาตกแต่งบริเวณพื้นที่ ๆ อยู่อาศัย นอกจากจะได้ความสวยงาม และความคงทนแล้ว ยังได้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติอีกด้วย

นอกเหนือจากการดีไซน์แล้ว  โทนสีของไม้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยคุมบรรยากาศโดยรวม สร้างอารมณ์ และความรู้สึกที่แตกต่างกัน 

 

ไม้สีสว่าง

 

ไม้สีนี้เป็นไม้ที่เราเห็นได้ทั่วไป  คือจะให้เนื้อไม้สีโทนขาว หรืออาจจะคล้าย ๆ สีของผ้าดิบ เมื่อนำไปจัดวางในห้องแล้วจะให้ความรู้สึกสะอาดตา เข้ากับเครื่องเรือนชิ้นอื่น ๆ ได้ง่าย เหมาะสำหรับการแต่งห้องทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งห้องทำงาน ก็สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวยเก๋ กับสีนี้ได้เช่นกัน

 

ไม้สีอัลมอนด์

 

สีอัลมอนด์ โทนจะออกเข้มขึ้น หรือให้สีเหมือนเนื้อไม้ชนิดไม้ไผ่ เมื่อนำไปขัดสีและเคลือบจะออกสีอมเหลืองนิด ๆ สีนี้เป็นอีกสีที่ก็รับความนิยม เหมือนกับสีโทนสว่างเช่น แต่จะให้บรรยากาศความคลาสสิคที่มากกว่า

 

ไม้สีช็อกโกแลต

 

เฟอร์นิเจอร์ในยุคก่อน ๆ  มักเป็นสีเข้มหรือสีช็อกโกแลต ซึ่งได้รับความนิยมอยู่ช่วงหนึ่ง เนื่องจากมีความแตกต่างจากสีไม้แบบเดิม ๆ   แต่ก็ลดความนิยมลงมาในปัจจุบัน เมื่อนำเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มมาจัดวางใกล้ ๆ กัน อารมณ์ของโทนสีเข้ม จะทำให้บรรยากาศให้ดูเคร่งขรึม หากจัดวางรวมกันหลาย ๆ ตัว อาจทำให้ดูอึดอัดได้ง่าย

 

นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวยและทันสมัยแล้ว เรื่องของการใช้สี ก็เป็นตัวแปรสำคัญอีกตัวแปรหนึ่งในคุมอารมณ์ และ บรรยากาศภายในบ้าน ให้องค์ประกอบของการตกแต่งบ้านมีความลงตัวในทุกมิติ

สินค้าแนะนำ