เพิ่มพื้นที่ใช้งานในคอนโด ด้วยวิธีง่าย ๆ

เพิ่มพื้นที่ใช้งานในคอนโด ด้วยวิธีง่าย ๆ

คอนโดเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเนื่องจากความสะดวกสบายในหลาย ๆ ด้าน แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอย ยิ่งใครที่มีสิ่งของในครอบครองอยู่มากมาย อาจทำให้พื้นที่ใช้งานยิ่งน้อยลงไปถนัดตา

 

เทคนิคที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานในพื้นที่จำกัดได้ก็คือ วิธีการจัดเก็บสิ่งของ และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เพื่อช่วยให้พื้นที่ใช้งานดูกว้างขึ้น มีความเป็นระเบียบ เรียบร้อย เวลาจะหยิบใช้อะไรก็หาได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ดูสวยงาม และน่าอยู่อาศัยอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

จัดเก็บหมวดหมู่สิ่งของ

จัดแยกสิ่งของต่างๆ เป็นกลุ่ม เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย จัดเก็บไว้ในกล่องเดียวกันเพื่อหยิบจับได้สะดวก  และ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย  

 

เพิ่มต้วช่วยในการจัดเก็บ

หาชั้นวางของติดผนัง หรือ ชั้นวางของแนวตั้งไว้ในห้องต่าง ๆ เช่นห้องครัว ตู้เสื้อผ้า สำหรับแขวนสิ่งของต่าง ๆ ก็ช่วยทำให้ห้องดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ชั้นติดผนัง หรือ ชั้นวางในแนวตั้ง อาจจะทำขึันเองง่าย ๆ จากสิ่งรอบตัวแถมยังประหยัดอีกด้วย

 

ไอเดีย DIํY ที่จัดเก็บสิ่งของ

1. ซองพลาสติกนำมาติดด้านในประตูตู้ เพิ่มพื้นที่เก็บของ

2. ใช้ตะขอเกี่ยวกับไม้แขวนเสื้อ สำหรับแขวนหมวก


3. ต่อลังกระดาษเป็นชั้น เพื่อใช้เป็นชั้นวางรองเท้า


4. นำโซ่เล็ก ๆ ขึงกับกำแพงสำหรับแขวนตุ้มหู และเครื่องประดับ

 

จัดการกับสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน

คัดแยกสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานเช่น กองเอกสาร จดหมาย  เสื้อผ้าเก่า ของกระจุกกระจิกที่ไม่ใช้ ช่วยให้ห้องโล่งขึ้นอีกเยอะ

 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคอนโด ทางลัดในการจัดการพื้นที่ของคนไม่มีเวลา


อีกหนึ่งทางลัด ที่ช่วยให้ใช้งานพื้นที่มีอย่างจำกัดได้อย่างเต็มที่ คือ  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ประหยัดพื้นที่ ถอดและเก็บได้อย่างอิสระตามต้องการ อย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์ประเภทน็อคดาวน์ ที่มีการออกแบบเรียบง่าย แต่ยังใช้งานได้อย่างเต็มที่  สามารถถอดประกอบด้วยตัวเอง  มีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น เก้าอี้ที่ถอดประกอบ และเก็บได้ในกรณีต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยเพื่อทำประโยชน์อย่างอื่น 

 

เทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย  หยิบจับอะไรก็ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

 

สินค้าแนะนำ