ตกแต่งบ้านแบบชิค ๆ คูล ๆ

ตกแต่งบ้านแบบชิค ๆ คูล ๆ

ตกแต่งบ้านแบบชิค ๆ คูล ๆ   ดูมีสไตล์และลูกเล่นไม่ซ้ำใคร   ถูกใจผู้อยู่อาศัย  ประทับใจผู้มาเยี่ยมเยือน  การตกแต่งบ้านให้มีสไตล์ที่แตกต่างไม่ซ้ำใครนั้น สามารถทำได้ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์   ซึ่งหลักเกณฑ์ในการเลือกที่จะทำให้บ้านออกมาคูลอย่างมีสไตล์  มี 3 หลักเกณฑ์ใหญ่ ๆ ดังนี้

 

1. เรื่องของสี

การเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ที่จะเข้ามาตกแต่งภายในบ้าน   ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยควรพิจารณาให้ดี   เนื่องจากโทนสีสามารถสร้าง Mood And Tone   ของห้องให้เป็นอย่างที่ผู้อยู่อาศัยต้องการได้   เช่น   สีโทนเย็นสร้างความสบาย   สีโทนร้อนสร้างความอบอุ่น   หรือสีขรึมที่ให้ความโมเดิร์น เป็นต้น ดังนั้นถ้าอยากให้การตกแต่งบ้านแบบชิค ๆ คูล ๆ ออกมาดูดีมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร   จึงควรเลือกทำการบ้านเรื่องสี   เพื่อเป็นการตีสโคปในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ออกมาคูลได้ง่ายขึ้น

 

2. เรื่องของดีไซน์

สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น  นอกจากฟังก์ชั่น การใช้งานแล้วก็คงจะเป็นเรื่องดีไซน์ เพราะดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่ดีนั้น   จะตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี   ที่สำคัญยังสามารถทำให้เฟอร์นิเจอร์มีความสวยงาม   มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องให้มีความโดดเด่นได้

 

3. เรื่องของวัสดุ

ในปัจจุบันมีวัสดุในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ด้วยกันหลายแบบ   ไม่ว่าจะเป็นไม้  เหล็ก  พลาสติก  และอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วแต่จะถูกจริตในการเลือกของแต่ละบุคคล   ซึ่งการเลือกวัสดุแต่ละแบบ  แน่นอนว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะส่งเสริมให้โทนของบ้านออกมาเป็นอย่างที่ผู้อยู่อาศัยต้องการ    การตกแต่งบ้านแบบชิค ๆ คูล ๆ   ดูมีสไตล์   อาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานวัสดุหลากหลายเข้าด้วยกัน เช่นวัสดุจากไม้  ประกอบกับวัสดุอื่น ๆ เช่น กระจก อะคิริค พลาสติกคุณภาพดี เป็นต้น 

 

ซึ่งเป็นลูกเล่นที่ช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับดีไซน์ ทำให้บ้านดูสวยอย่างมีสไตล์ไม่จำเจและไม่ซ้ำแบบใคร ให้การตกแต่งบ้านออกมาได้สวยตรงใจ

สินค้าแนะนำ