ฉีกกฏการดีไซน์ออฟฟิศ ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ฉีกกฏการดีไซน์ออฟฟิศ ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ลองฉีกกฎภาพออฟฟิศที่คุ้นเคย แล้วจินตนาการถึงออฟฟิศแนวใหม่ ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น วิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทั้งดีไซน์และการใช้งานในออฟฟิศ

 

เมื่อเฟอร์นิเจอร์มีหลากหลายดีไซน์ให้เราได้เลือกสรรกันตามความชอบ แต่สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมสำหรับการวางในออฟฟิศ มีวิธีการสังเกตง่าย ๆ ดังนี้

 

มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำเข้าสำนักงานหรือออฟฟิศ อย่างแรกควรต้องตอบโจทย์ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ที่สามารถเป็นได้หลายอย่าง   หรือมีมัลติฟังก์ชันในตัวเองเลยยิ่งดี   เพราะสามารถประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี แถมยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้สอยในชีวิตประจำวัน

 

วัสดุทนทานแข็งแรง

เนื่องจากพื้นที่การทำงาน เป็นพื้นที่ ๆ พนักงานต้องเข้ามาใช้สอยอยู่ทุกวัน จึงควรเลือกใช้วัสดุในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ที่ทนทาน แข็งแรง   เมื่อใช้ในระยะเวลานานก็ยังไม่สร้างความสึกหรอ หรือความ เสื่อมโทรมจนทำให้ออฟฟิศดูเก่า เช่น วัสดุที่ทำจาก เหล็ก ไม้น็อคดาวน์ หรือไม้เนื้อแข็ง เป็นต้น เลือกสีเรียบ ไม่ฉูดฉาด

 

เรียบแต่โก้

ยังเป็นคอนเซ็ปท์ที่ไม่มีวันตาย ต่อให้กาลเวลาจะผันผ่านไปนานสักเท่าไหร่ เช่นเดียวกันกับการเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ เพราะการเลือกสีที่แรง ฉูดฉาด จะทำให้ความสวยคงทนอยู่ไม่นาน   การเลือกใช้โทนสีเรียบ ๆ จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูคลาสสิค  อยู่ได้นาน   และไม่เก่าไปตามกาลเวลาง่าย ๆ เช่น โต๊ะไม้สีวีเนีย หรือ เก้าอี้โครงเหล็กขาไม้ 

 

เพิ่มความสะดวกสบายทั้งกายภาพและชีวภาพ

สิ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ทันสมัยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อีกเรื่องหนึ่ง คงหนีไม้พ้นเรื่อง ความสบาย ที่เป็นทั้งในเรื่องของกายภาพและชีวภาพ ไม่ทำให้อึดอัดเวลาใช้งาน     และไม่ทำให้ร่างกายเกิดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานจริง เช่น โต๊ะที่สูงเกินไปจนทำให้เมื่อยไหล่ เก้าอี้ไม่มีพนักพิง  เป็นต้น  ซึ่งออฟฟิศที่ดีไม่ควรมีแค่ความสวยอย่างเดียว แต่ควรคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นสำคัญด้วย

 

อย่างไรก็ดี ออฟฟิศที่ดีไม่ใช่เพียงแต่เลือกเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย  ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เท่านั้น  แต่ยังรวมไปถึงใช้สอยพื้นที่ในการจัดวางอย่างได้ประสิทธิภาพ

 

โดยเน้นให้เหลือพื้นที่โล่ง โปร่งสบายในการทำงาน ลดมุมอับที่แสงจะเข้าถึงได้ยากให้มากที่สุด  เพราะจะทำให้ออฟฟิศดูทึบ  ไม่สบายตา  ส่งผลตรงต่อผู้ใช้งานที่จะหมดไอเดียสร้างสรรค์ในการคิดงานใหม่ ๆ ไปในทันที

 

สินค้าแนะนำ