ครีเอทห้องใหม่ ไม่ซ้ำใคร กับเฟอร์นิเจอร์ไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ

ครีเอทห้องใหม่ ไม่ซ้ำใคร กับเฟอร์นิเจอร์ไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ

บรรยากาศในการทำงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างที่เราคาดไม่ถึง เพราะสามารถทำให้เราทั้งเกิดพลังในการทำงาน และหมดพลังในทำงานได้เหมือนกัน นั่นไม่ใช่เพราะปัจจัยที่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่พวกเขาอยู่ด้วย ว่าส่งผลกระทบอย่างไร ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไม่ซ้ำใครให้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของห้องทำงาน สามารถสร้างได้ทั้งความสะดวกสบายและพลังงานดี ๆ ให้กับผู้ใช้งานได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

 

วิธีการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีสไตล์ใช้อะไรตัดสิน

 

วัสดุ

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์วัสดุถือเป็นสิ่งสำคัญประการแรกที่ผู้ซื้อควรต้องคำนึงถึงให้หนัก เพราะการเลือกวัสดุแต่ละแบบก็จะให้สัมผัสและอารมณ์ที่แตกต่าง เช่น เหล็ก-อลูมิเนียม ให้ความรู้สึกทันสมัย โมเดิร์น หรือไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นต้น โดยสิ่งเหล่านี้แม้เป็นสิ่งเล็ก ๆ แต่ส่งผลกระทบต่อผู้ที่ใช้งานโดยตรงเลยทีเดียว

 

ดีไซน์

ในเมื่อโครงสร้างเปรียบเสมือนภาพลักษณ์ภายนอก ดีไซน์ก็คงจะเหมือนกับเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ เช่น เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบมินิมอล ก็จะให้ภาพลักษณ์บ้านที่โปร่งสบาย แต่เฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์แบบยุโรป ก็จะให้ภาพลักษณ์อลังการ หรูหรา เป็นต้น ซึ่งถ้าหากต้องการสร้างบรรยากาศในการทำงาน ก็ควรจะคำนึงถึงดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาดตัดสมาธิ และทำให้เราได้พักสายตา ยามที่เราต้องการจะพักจากการทำงาน

 

การจัดวางสำคัญหรือไม่ต่อการสร้างบรรรยากาศในการทำงาน

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่ต้องใส่ใจ เพราะต่อให้มีวัตถุดิบดีอยู่ในมือ แต่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดก็ไร้คุณค่าไปเปล่า ๆ ดังนั้นเราจึงควรจัดวางด้วยหลักการง่าย ๆ คือ

 

โครงสร้าง

โครงสร้างของเฟอร์นิเจอร์ ก็เปรียบเสมือนภาพลักษณ์ของคนเรา ที่บางคนก็สูงใหญ่ดูเกรงขาม ในขณะที่บางคนตัวเล็กน่าเอ็นดู ซึ่งเราจำเป็นต้องคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับสิ่งที่เราชื่นชอบ หรือตรงตามสไตล์ที่เป็นตัวเองถึงจะได้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ไม่ซ้ำใคร ออกมาดูมีเอกลักษณ์ หากเลือกโครงสร้างที่เล็กเกินไป ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นคนชอบอยู่ในที่โปร่ง ๆ ไม่มีการจำกัดพื้นที่ ก็อาจจะทำให้อึดอัดขณะนั่งทำงาน หรือเมื่ออยู่อาศัยไปนาน ๆ ได้

 

วางให้โปร่ง

การจัดวางควรเน้นการถ่ายเทและระบายอากาศได้ดี ทำทุก ๆ พื้นที่ในห้องให้โปร่ง มีแสงแดดเข้าถึง เพราะจะทำให้ไม่มีมุมอับลับสายตา ซึ่งไม่เหมาะแก่การนั่งทำงานหรือใช้ไอเดีย

 

แซมด้วยต้นไม้ใบเขียว

แน่นอนว่าการทำงานย่อมหมายถึงการจ้องหน้าจอคอมเป็นระยะเวลานาน ๆ จึงควรเพิ่มเติมต้นไม้ใบเขียวลงไปในห้อง เพื่อให้ผู้อยู่ได้พักสายตา แถมยังทำให้บรรยากาศภายในห้องคลายความกดดันลง

 

การสร้างบรรยากาศในการทำงาน ใครว่าไม่สำคัญ เพราะอย่างน้อย ๆ ก็เป็นตัวกำหนดพฤติกรรมและความคิดของผู้ที่อยู่อาศัย ไม่เช่นนั้นบริษัทชั้นนำระดับโลก จะเสียเวลาตกแต่งออฟฟิศให้สวยงามไปทำไมกันล่ะ นั่นก็เพราะรู้ได้ว่ากลไกทางความคิด สามารถเชื่อมโยงได้กับสภาพแวดล้อมที่อาศัย ดังนั้นใครที่กำลังอยากสร้างบรรยากาศในการทำงาน ก็อย่าลืมเลือกหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไม่ซ้ำใครไปตกแต่งไว้ในห้องกันด้วยล่ะ

สินค้าแนะนำ