เมื่อบ้านกับออฟฟิศเป็นเรื่องเดียวกัน

เมื่อบ้านกับออฟฟิศเป็นเรื่องเดียวกัน

การใช้หลักในเรื่องโทนสีมาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ออฟฟิศ หรือ ที่ทำงาน ล้วนแต่มีส่วนช่วยในเรื่องของอารมณ์ และ ประสิทธิภาพการทำงานได้โดยตรง

 

เพราะอิทธิพลของสีส่งผลในด้านจิตวิทยา มีผลต่อความรู้สึก นึกคิด อย่างห้องที่ใช้โทนสีเข้มเป็นหลัก อย่างเช่นสีน้ำเงิน หรือ สีดำ จะให้ความรู้สึกหนักแน่น สงบ ในขณะที่ห้องโทนสีสว่าง อย่างสีขาว หรือ สีเหลือง จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

 

หลาย ๆ ออฟฟิศ จึงเลือกที่จะจัดทำพื้นที่การใช้งานให้มีความโปร่ง สบาย ให้บรรยากาศอบอุ่นเสมอเหมือนอยู่บ้านตัวเองจริง ๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีอย่างไร ที่จะช่วยให้บรรยากาศออฟฟิศอบอุ่น

 

1. เลือกวัสดุจากไม้

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือ ไม้ผสมวัสดุอื่น ๆ หรือ มีสีที่ใกล้เคียงกับสีเนื้อไม้ ช่วยสร้างความอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับห้องได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น เพราะไม่มีสีฉูดฉาดมานำสายตาให้รู้สึกทึบหรืออับ จึงทำให้บรรยากาศภายในที่ทำงานโล่ง สบายตา สัมผัสได้ถึงบรรยากาศใกล้เคียงเหมือนอยู่บ้าน

 

2. หลีกเลี่ยงการใช้สีทึบ

สีทึบหรือสีโทนเข้ม อย่าง สีดำ สีน้ำเงิน สีม่วง  ไม่เหมาะที่จะนำมาไว้ในห้องทำงาน เนื่องจากดูเป็นสีที่ไม่สบายตา ยิ่งการวางเฟอร์นิเจอร์สีเข้มในห้องที่มีพื้นผนังเป็นสีอ่อน จะทำให้เฟอร์นิเจอร์เด่นสะดุดตา ห้องก็จะดูไม่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว 

 

3. ใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีสว่าง

โทนสีขาวหรือสีพาสเทล เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ห้องเกิดบรรยากาศอบอุ่น เพราะสีโทนสว่างจะทำให้ภายในออฟฟิศดูกว้างขึ้น  ไม่ทำให้อึดอัด เสริมสร้างอารมณ์ผ่อนคลายในการทำงาน

 

4.เพิ่มความอบอุ่นให้ออฟฟิศ

จัดมุมพักผ่อนสบาย ๆ ที่มีความเป็นส่วนตัว เช่น มุมอ่านหนังสือ มุมนั่งเล่น หรือมุมจิบกาแฟ  เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้กับมุมต่าง ๆ  อย่าง โต๊ะไม้เล็ก ๆ มินิมอลสไตล์ ที่ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย  

 

การทำให้ออฟฟิศกลายเป็นสถานที่ ๆ อบอุ่นเสมือนกับอยู่บ้าน ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกเฟอร์ไม้ที่ดูใกล้ชิดธรรมขาติ รวมถึงมีคู่สีเป็นโทนสว่าง  เพื่อให้ผู้ที่ใช้งานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถเสริมด้วยมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ให้เป็นพื้นที่ส่วนกลางในการพักระหว่างทำงาน

สินค้าแนะนำ