โต๊ะไม้

โต๊ะไม้

โต๊ะไม้ ควรเลือกอย่างไรให้ลงตัวกับพื้นที่ Co-Working Space ซึ่งเป็นพื้นที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังต้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ จำเป็นหรือไม่ที่เราจะต้องเลือกโต๊ะแบบเก่า ที่เต็มไปด้วยลิ้นชักเยอะแยะจนเราไม่ได้ใช้ หรือต้องมีขนาดเทอะทะจนขนย้ายได้อย่างลำบาก ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหนาหนักอึมครึม ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกโต๊ะไม้ฉบับพื้นที่ Co-Working Space มาฝากกัน

 

Co-Working Space ต้องการโต๊ะไม้แบบไหน

 

1. วางรวมกันแล้วต้องไม่ทึบ

เนื่องจากพื้นที่ Co-Working Space เป็นพื้นที่ ๆ จำเป็นต้องใช้งานร่วมกัน  การวางโต๊ะที่ดูเทอะทะ หรือยึดรูปแบบตามดีไซน์สมัยก่อน จะทำให้ภายในพื้นที่ดูทึบและตัน ไม่มีอากาศไหลเวียน สร้างความไม่สบายตาในการใช้งาน อีกทั้งยังยากต่อการหาดีไซน์ให้เข้ารูปกับเฟอร์นิเจอร์ตัวอื่น

 

2. ทนทาน

สิ่งสำคัญของโต๊ะไม้สำหรับการใช้ในพื้นที่ Co-Working Space คือต้องทนทานเป็นสำคัญ เพราะผู้ที่เข้ามาใช้งานใน 1 วันผลัดเปลี่ยนกันไปตามวาระโอกาส ซึ่งอาจทำให้เฟอร์นิเจอร์เกิดการสึกหรอได้ง่าย  หากเลือกใช้วัสดุที่มีความเปราะหรือไม่แข็งแรง ไม่ใช่แต่เพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นจะพังเร็วเท่านั้น แต่ยังทำให้ดูเก่าและโทรมเร็วอีกด้วย

 

3. เอื้ออำนวยต่อการใช้งาน

บางคราวโต๊ะไม้สำหรับการนั่งทำงาน   อาจไม่ต้องมีอะไรเลย ยกเว้นพื้นที่โล่ง ๆ กว้าง ๆ  สำหรับการวางของจำเป็นอย่าง อุปกรณ์สำนักงาน  โน๊ตบุ้ค   สมุดสักเล่ม   แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว   หลักการของการเลือกโต๊ะวางใน   Co-Working Space   ก็เป็นแบบเดียวกัน   ควรเป็นโต๊ะที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ต่อผู้ใช้จริง   ที่ไม่ใช่แค่สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเอื้ออำนวยต่อการสร้างสรรค์งานด้วย

 

4. มีขนาดพอดี ๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่าพื้นที่สำหรับ Co-Working Space อาจเป็นพื้นที่ ๆ   ให้ผู้ใช้งานเข้ามาใช้พื้นที่ดังกล่าวร่วมกัน ดังนั้นการเลือกสรรขนาดของโต๊ะไม้จึงสำคัญด้วยเช่นกัน  คือมีขนาดกว้างกำลังพอดี ๆ ไม่ใหญ่โตคับพื้นที่มากจนเกินไป

 

5. ใช้โทนสีสว่าง

การใช้โต๊ะไม้โทนสีสว่าง นอกจากจะทำให้บรรยากาศรอบ ๆ โต๊ะดูโล่งขึ้นแล้ว   ก็ยังทำให้ผู้ใช้งานนั่งแล้วไม่เกิดความอึดอัด   สามารถนั่งทำงานได้นาน ๆ   เมื่อเกิดการเมื่อยล้า สีโทนสว่างก็จะทำให้ผ่อนคลายจากอาการเมื่อยล้าได้   

 

ในปัจจุบันทุกพื้นที่ Co-Working Space  ต่างก็ใช้ข้อดีของโต๊ะไม้เหล่านี้ในการนำไปตกแต่ง    เพราะไม่ใช่แค่เพียงทำให้ภายในพื้นที่ดูสบายตาแต่เพียงเท่านั้น   ยังทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกและสบาย   ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำ   Co-Working Space   ให้ออกมาประสบความสำเร็จ    เพราะทำให้ผู้ใช้อยู่ร่วมกันได้อย่างไม่อึดอัด  เหมาะที่จะเป็นพื้นที่รังสรรค์งานคุณภาพสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

สินค้าแนะนำ